Tìm hiểu về số áo Park Ji Sung và những điều thú vị xoay quanh

Danh hiệu mà PARK JI SUNG đã nhận được

Park Ji Sung, một trong những cầu thủ châu Á thành công nhất trong lịch sử bóng đá, đã chọn số áo 13 cho cả sự nghiệp thi đấu của mình ở cấp độ câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Số áo Park Ji Sung thường được coi là số áo xui xẻo, nhưng Park Ji Sung đã phá vỡ định kiến này khi anh thi đấu thành công rực rỡ với số áo này. Và để hiểu hơn về những điều thú vị khác của PARK JI SUNG cùng Xoilac TV khám phá ngay sau đây.

Tìm hiểu số áo Park Ji Sung khi thi đấu cho ĐTQG Hàn Quốc

Park Ji Sung đã khoác áo đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc từ năm 2000 đến năm 2014. Trong suốt thời gian đó, anh đã thi đấu tổng cộng 100 trận và ghi được 16 bàn thắng.

Số áo Park Ji Sung chính là số 13
Số áo Park Ji Sung chính là số 13

Số áo Park Ji Sung trong màu áo ĐTQG Hàn Quốc là 13. Anh đã sử dụng số áo này trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

 Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Park Ji Sung

Park Ji Sung là một trong những cầu thủ bóng đá thành công nhất của Hàn Quốc. Anh đã có một sự nghiệp thi đấu lẫy lừng, với nhiều thành tích cao trong cả cấp độ câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Các chặng đường phát triển của PARK JI SUNG
Các chặng đường phát triển của PARK JI SUNG

Xem thêm: Ronaldo năm nay bao nhiêu tuổi – Tìm hiểu về độ tuổi của siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha

Khởi đầu từ đội bóng trường đại học Myongji

Park Ji Sung bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình vào năm 1998, khi anh gia nhập đội bóng trường đại học Myongji. Tại đây, anh đã thi đấu thành công và giành được nhiều danh hiệu, bao gồm 1 chức vô địch giải bóng đá sinh viên Hàn Quốc.

Thành công tại cấp đội tuyển

Năm 2000, Park Ji Sung được triệu tập lên đội tuyển bóng đá Olympic Hàn Quốc tham dự Thế vận hội Olympic Sydney. Tại giải đấu này, anh đã thi đấu ấn tượng và giúp đội tuyển Hàn Quốc giành được huy chương đồng.

Năm 2002, Park Ji Sung cùng với đội tuyển Hàn Quốc tham dự World Cup 2002. Tại giải đấu này, anh đã thi đấu xuất sắc và giúp đội tuyển Hàn Quốc lọt vào bán kết, một thành tích vô tiền khoáng hậu đối với bóng đá Hàn Quốc.

Tỏa sáng ở PSV Eindhoven và Manchester United

Năm 2003, Park Ji Sung chuyển sang thi đấu cho câu lạc bộ PSV Eindhoven của Hà Lan. Tại đây, anh đã thi đấu thành công và giành được nhiều danh hiệu, bao gồm 1 chức vô địch Eredivisie, 1 Cúp quốc gia Hà Lan và 2 Siêu cúp Hà Lan.

Năm 2005, Park Ji Sung chuyển sang thi đấu cho câu lạc bộ Manchester United của Anh. Tại đây, anh đã thi đấu thành công rực rỡ và trở thành một trong những cầu thủ châu Á thành công nhất trong lịch sử bóng đá Anh.

Với Manchester United, Park Ji Sung đã giành được 3 chức vô địch Premier League, 1 Champions League, 1 FA Cup và 2 League Cup. Anh cũng được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Manchester United vào năm 2007-08.

Kết thúc sự nghiệp trong vinh quang

Năm 2012, Park Ji Sung chuyển sang thi đấu cho câu lạc bộ Queens Park Rangers của Anh. Tại đây, anh đã thi đấu một mùa giải trước khi chuyển sang thi đấu cho câu lạc bộ PSV Eindhoven một lần nữa.

Năm 2014, Park Ji Sung giải nghệ ở tuổi 33. Anh đã trở thành một trong những biểu tượng của bóng đá Hàn Quốc và là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới.

Danh hiệu mà Park Ji Sung đã đạt được

Park Ji Sung là một trong những cầu thủ bóng đá thành công nhất của Hàn Quốc. Anh đã đạt được nhiều thành tích cao trong cả cấp độ câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Danh hiệu mà PARK JI SUNG đã nhận được
Danh hiệu mà PARK JI SUNG đã nhận được

Trên cấp độ câu lạc bộ, Park Ji Sung đã giành được tổng cộng 11 danh hiệu, bao gồm:

  • 3 chức vô địch Premier League (2006-07, 2007-08, 2008-09)
  • 1 Champions League (2007-08)
  • 1 FA Cup (2006-07)
  • 2 League Cup (2005-06, 2008-09)
  • 1 Eredivisie (2002-03)
  • 1 Cúp quốc gia Hà Lan (2004-05)
  • 2 Siêu cúp Hà Lan (2002, 2005)

Trên cấp độ đội tuyển quốc gia, Park Ji Sung đã giành được tổng cộng 2 huy chương, bao gồm:

  • Huy chương đồng Thế vận hội Olympic Sydney 2000
  • Huy chương đồng Giải vô địch bóng đá châu Á 2007

Số áo Park Ji Sung có ý nghĩa đặc biệt đối anh. Anh đã từng nói rằng số áo này tượng trưng cho con số 3, một con số may mắn trong văn hóa Hàn Quốc. Park Ji Sung cũng cho biết rằng anh muốn dùng số áo 13 để truyền cảm hứng cho những người khác, cho thấy rằng bất cứ ai cũng có thể đạt được thành công, bất kể những thách thức mà họ phải đối mặt.