Mơ thấy trâu báo hiệu điềm tốt, con số may mắn bạn cần quan tâm là

Giấc mơ là sự thức tỉnh của tiềm thức và những điều kỳ bí diễn ra trong vô thức mà bạn khó lòng lý giải. Mơ thấy trâu cũng thế, nhìn bên ngoài đây là giấc mơ bình thường vì hình ảnh những chú trâu rất quen thuộc trong cuộc sống. Trâu trên đồng ruộng, trâu nhởn nhơ ăn cỏ, trâu đang đầm mình dưới ao, trâu đang chở lúa hoặc chú bé ngồi lưng trâu là những hình ảnh của làng quê Việt Nam. Tuy nhiên nếu muốn tìm hiểu ẩn số đắng sau giấc mơ thấy trâu các bạn hãy theo dõi bài viết này để có cái nhìn tổng quát về giấc mơ trâu nhé.

Table of Contents

Giải mã giấc mơ thấy trâu

Giấc mơ thấy trâu cũng giống như những giấc mơ về động vật khác, có khi xuất phát từ mối bận tâm của bạn về con vật ấy hằng ngày hoặc mối quan hệ của bạn đối với những vật nuôi là mật thiết. Bạn thường hay quan tâm chăm sóc chúng, xem chúng như người bạn. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng thế, có nhiều người dù không hề nghĩ đến, không có cảm xúc gì với loài trâu nhưng vẫn nằm mơ thấy. Giấc mơ trong trường hợp trên là điềm báo tâm linh quan trọng.

Như bạn cũng biết, trâu đối với người Việt Nam đâu chỉ là một vật nuôi bình thường mà còn là linh vật được chọn làm biểu tượng của nhà nông,biểu tượng của sức mạnh và lòng tín nhiệm. Con trâu trong tâm thức văn hoá là biểu tượng của sự chân chất, hiền lành, chậm mà chắc, kiên trì của con người. Trong các mối quan hệ xã hội con trâu còn bộc lộ những khía cạnh tâm lý khác. Vậy khi mơ thấy trâu, tuỳ thuộc vào từng trường hợp cụ thể bạn sẽ biết được mình cần phải nghĩ đến vấn đề gì. Mình đang đối mặt với điều gì và cũng có khả năng dự đoán một phần tương lai.

Điềm báo gì từ giấc mơ thấy trâu

Giấc mơ thấy trâu không chỉ cho thấy bạn quan tâm đến đối tượng này mà còn cho bạn nhiều ý nghĩa tâm linh khác. Không hẳn là điềm may mắn hay xấu, mỗi hoàn cảnh bạn mơ sẽ là dự báo khác nhau.

Mơ thấy bị trâu đuổi

Giấc mơ này báo với bạn rằng bản thân bạn đang đối mặt với những căng thẳng hoặc sự kìm nénn đến mức độ cao. Sự căng thẳng này xuất phát từ nhu cầu sinh lý cá nhân hoặc nỗi tức giận ai đó bị kìm nén lâu ngày. Nếu vấn đề đúng như vậy bạn nên tìm cách giải quyết hoặc thư giãn bản thân để không ảnh hưởng đến sức khoẻ, công việc.

Mơ thấy trâu ăn cỏ

Mơ thấy trâu đang nhởn nhơ gặm cỏ trên cánh đồng là báo hiệu cuộc sống của bạn luôn bằng phẳng, cảm giác nhẹ nhàng không phải đối mặt với bất cứ áp lực nàio. Nếu mơ thấy trâu ăn cỏ trong chuồng, cỏ nhiều xanh tươi thì may mắn sẽ đến với bạn.

Mơ thấy con trâu

Bạn đơn thuần là mơ thấy một con trâu nào đó. Con trâu càng lực lượng, to khoẻ thì cuộc sống của bạn theo điềm báo càng sắp tiến đến ngày bền vững, yên lành. Nếu nhìn thấy đàn trâu thì bạn nên vui vì tài lộc, an khang sẽ đến bên cạnh bạn và gia đình.

Mơ thấy trâu đẻ

Giấc mơ này có điềm báo mạnh về tài lộc của bạn. Bạn hãy vui mừng vì sắp tới sẽ có một món tiền hoặc lợi nhuận nào đó được sinh ra từ phần đầu tư của bạn trước đây hoặc một kết quả thuận lợi bất ngờ mà bạn đang mong chờ.

Mơ thấy dắt trâu

Nếu bạn mơ thấy mình dắt trâu đi ăn cỏ thì giấc mơ này báo hiệu cho bạn biết rằng bạn đang đi trên con đường thuận lợi, mọi công việc làm ăn đều suông sẻ, có kết quả tốt đẹp. Nếu giấc mơ của bạn là nhìn thấy mình dắt trâu nhưng trâu không chịu đi là báo hiệu bạn đang gặp khó khăn về công việc. Một số dự định của bạn không thể hoàn thành, không được ủng hộ, bạn cần người hiểu mình. Giấc mơ thấy dắt trâu về nhà là tín hiệu vui, mọi chuyện của bạn làm đều đang đi theo đúng quỹ đạo. Bạn sắp được gặt thành quả lao động của mình. Mơ thấy dắt trâu của người khác cho thấy bạn đang gánh trách nhiệm giúp ai đó, việc này khiến bạn cảm thấy nặng nề.

Mơ thấy trâu chết

Giấc mơ này khá tệ vì nó báo cho bạn biết rằng cuộc sống của bạn đang bị đảo lộn vì sự ra đi của một ai đó bên cạnh bạn. Sự ra đi này không đồng nghĩa với người ấy chết mà là sự rời bỏ, hoặc không quan tâm khiến bạn hụt hẫng. Cũng có khi tài lộc của bạn đã mất đi. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng khó khăn thì giấc mơ cho thấy bạn đã đến lúc khởi đầu lại.

Mơ thấy trâu trắng

Nếu nằm mơ thấy trâu trắng bạn nên vui mừng vì sắp tới sẽ có tài lộc đến nhà. Đâu chỉ vậy, bạn sẽ thuận lợi về công việc, hanh thông trong con đường công danh và sức khoẻ dồi dào.

Mơ thấy một đàn nghé con

Giấc mơ thấy một đàn nghé con cùng với niềm vui trong mơ là điềm báo cuộc sống của bạn rất bình an. Bạn là người ôn hoà hiền lành nên được mọi người yêu mến, giúp đỡ. Nếu là phụ nữ mơ thấy đàn nghé con có khi là tin vui.

Mơ thấy giết trâu hoặc làm trâu bị thương

Nếu bạn mơ thấy giết trâu hoặc làm trâu bị thương trong cơn phẫn nộ, có nghĩa là bạn đang đối mặt với những vấn đề không thể giải quyết được. Trong lòng bạn. đang chứa đựng tức giận, thậm chí là căm thù ai đó. Hãy thư giãn một chút, lạc quan hơn để giải toả nỗi lòng, đừng suy nghĩ mọi chuyện theo hướng tiêu cực.

Mơ trốn thoát khỏi trâu

Trong mơ bạn thấy mình bị trâu tìm kiếm, đuổi theo hoặc bám riết phía sau. Bạn tìm mọi cách để trốn khỏi nó nhưng nó cứ mãi ám ảnh day dẳng. Điều này chứng tỏ bạn đang đối mặt với những vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Bạn cần phải cẩn trọng trong mối quan hệ với mọi người, tránh xung đột, tránh hiểu lầm sinh ra mâu thuẫn.

Mơ thấy cưỡi trâu

Giấc mơ này cho biết rằng bạn đang cố gắng nỗ lực để khắc phục những sai sót, yếu kém của bản thân. Hơn ai hết, bạn hiểu mình sai phạm chỗ nào, khuyết điểm nơi nào trong dục vọng, tính cách và đang khắc phục. Hãy kiên trì nhé và giữ vững niềm tin như thế.

Mơ thấy phân trâu

Giấc mơ tồi tệ này báo cho bạn biết rằng bản thân bạn đang rất xấu hổ, cảm thấy có lỗi khi đã gây ra những chuyện xấu đối với mọi người xung quanh. Muốn cho bản thân thoải mái bạn cần sửa sai và nhận lỗi.

Giấc mơ thấy trâu nghĩ đến con số nào

Đừng bỏ qua những con số khi bạn nằm mơ thấy trâu nhé bởi vì trâu ngoài ý nghĩa là một con vật nuôi quan trọng thì nó cũng có ý nghĩa tâm linh đấy.

 • Mơ thấy trâu: 03, 63, 86
 • Mơ thấy dắt trâu về nhà: 43, 83
 • Mơ thấy cưỡi trâu: 72, 62
 • Mơ thấy trâu ăn cỏ: 54, 65
 • Mơ thấy bị trâu đuổi: 34, 43
 • Mơ thấy trâu trắng: 88, 08
 • Mơ thấy trâu đẻ: 09, 81
 • Mơ thấy đàn nghé con: 91, 71
 • Mơ thấy phân trâu: 07, 09

Kết luận

Thế đấy, con trâu đi vào trong đời sống sinh hoạt và văn hoá của con người từ xưa đến nay, không chỉ ở văn hoá phương Đông mà còn trong văn hoá phương Tây. Giấc mơ thấy trâu báo cho chúng ta nhiều thông tin hơn chúng ta nghĩ. Hung hay cát, tốt hay xấu còn phụ thuộc vào cách mỗi người chúng ta tiếp nhận nó. Nếu bạn là người hay làm việc tốt, sống hiếu thảo, thẳng ngay thì dù cho đó điềm báo xấu vẫn có thể hoá nguy thành an, hoá hung thành cát. Vì thế hãy xem giấc mơ là những gì tham khảo cho cuộc sống thêm màu sắc. Quan trọng vẫn là lối sông và suy nghĩ của bạn.

Bài viết liên quan:

 • Mơ thấy máu đánh số gì khi mơ thấy và điềm báo gì

 • Mơ thấy đám cưới báo điềm gì, đánh con gì

 • Mơ thấy đám ma điềm lành hay dữ, đánh con gì dễ trúng

 • Mơ thấy cá chết báo điềm gì, lành hay dữ và đánh số gì