Mơ thấy quan âm bồ tát báo điềm lành hay dữ, con số may mắn

Giấc mơ không chỉ là tái tạo lại những sự việc diễn ra hằng ngay một cách vô thức mà còn là một phần cho biết về tình cảm, tính cách, tâm lý và dự báo được tương lai của bản thân. Giấc mơ thấy Quan âm bồ tát được xem là giấc mơ may mắn, báo hiệu những điềm lành. Tuy nhiên giấc mơ này còn mang nhiều sắc thái khác nhau tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể.

Ý nghĩa của hình tượng Quan âm bồ tát

Quan âm bồ tát hay còn gọi là Quan thế âm bồ tát là một trong bốn vị bồ tát được các tín đồ phật tử thờ cúng bao gồm: Quan âm bồ tát, Địa tạng bồ tát, Bồ tát phổ hiền, Văn thì sư lợi. Trong tâm thức của người Việt tôn sùng đạo Phật nói riêng và hầu hết những người không tín ngưỡng của vùng Đông Nam Ác cùng một số nước châu Á nói chung, Quan thế âm bồ tát đại diện cho tâm lương thiện, sự hi sinh, quảng đại và lòng thương người.

Quan thế âm bồ tát thường cứu độ chúng sinh trong cơn hoạn nạn. Mỗi lần gặp khó khăn thì con người thường khấn vái Quan thế âm để mong người giúp đỡ qua cơn đại nạn. Hình tượng Quan thế âm bồ tát xuất hiện nhiều trong phim ảnh, thơ ca, văn học dân gian và cả văn học viết. Thế nên mỗi người đều vẽ nên gương mặt của Quan thế âm. Mỗi người một nét nhưng nhìn chung đều là gương mặt người phụ nữ phúc hậu, thông tuệ, hiền lành và rất đẹp.

Mơ thấy Quan thế âm bồ tát báo hiệu điều gì

Hình tượng Quan thế âm xuất hiện ở khắp mọi nơi, đặc biệt là ở những nơi thờ cúng của phật tử hoặc chùa chiền. Quan thế âm bồ tát sống trong lòng con người hướng phật. Quan âm đại diện cho lương thiện, cho đấng cứu thế cứu khổ cứu nạn. Vậy giấc mơ về Quan thế âm bồ tát có ý nghĩa thế nào, hãy theo dõi những trường hợp sau.

Mơ thấy Quan thế âm đang an ủi mình

Hình ảnh vị bồ tát nhân từ đang an ủi mình mỗi khi bạn gặp chuyện hoặc có vấn đề nan giải trong lòng. Giấc mơ về Quan âm bồ tát đang an ủi mình cho thấy trong lòng của bạn thật sự đang gánh nỗi ưu hoài, khó giải bày cùng ai. Bạn đang mang áp lực về kinh tế, về những ngã rẻ cuộc đời mà không cách nào ổn thỏa. Bạn đang đứng trước tâm thế của một người sắp mất đi điều gì quý giá. Giấc mơ này nói với bạn rằng bạn đừng nên quá bi lụy. Mọi chuyện rồi sẽ có cách giải quyết, may mắn sẽ đến với bạn nếu bạn biết chấp nhận thực tại.

Mơ thấy Quan thế âm bồ tát mỉm cười với bạn

Giấc mơ này là điềm báo tốt lành. Mọi chuyện thuận lợi rồi sẽ đến. TRở ngại trước mắt sẽ không còn nữa. Đường tài lộc của bạn hanh thông, công việc thuận lợi. Có thể nói bạn đã qua cơn bĩ cực và đến hồi thái lai. Chẳng những sự nghiệp đạt được thành tựu mà trong tình cảm, gia đạo cũng có những chuyển biến tốt, trên dưới thuận hòa.

Mơ thấy Quan thế âm giáng thế

Con người luôn mong ước sẽ có đấng cứu thế đến để giúp họ vượt qua những giai đoạn khủng khiếp của cuộc đời chẳng hạn như thiên tai, dịch bệnh…Giấc mơ về Quan thế âm xuống trần ngấm báo với bạn rằng bạn có hậu vận suông sẻ mặc dù hiện tại phải trải qua nhiều vất vả. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một kỳ thi thì bạn sẽ may mắn vượt qua nó.

Mơ thấy Quan thế âm bồ tát ngự trên tòa sen hoặc rước bạn ngự trên tòa sen

Giấc mơ này cho thấy bạn có căn tu, nghĩa là tấm lòng bạn trong sạch, thương người, từ bi, độ lượng. Trong cuộc sống bạn đã nhận ra những quy luật nhân sinh mà con người ai cũng trải qua. Bạn không ham của cải vật vật. Nếu bạn là người làm ăn, kinh doanh hay chuẩn bị thi cử thì giấc mơ này báo hiệu bạn sẽ công thành danh toại.

Mơ thấy Quan thế âm bay lên trời

Giấc mơ này là điềm báo tốt lành cho những ai đang mang trong người mầm bệnh hoặc người thân bị bệnh. Sắp tới đây bạn sẽ tìm được loại thuốc tốt để chữa bệnh hoặc thầy thuốc giỏi.

Mơ thấy Quan thế âm hiển linh và thực hiện cầu mong của bạn

Chắc chắn một điều lòng bạn đang có nhiều nỗi lo. Bạn đang gặp vấn đề rất lớn mà không thể giải quyết được. Bạn trông chờ vào phép màu, như vậy xin chúc mừng bạn vì phép màu sẽ đến, sẽ có quý nhân trợ giúp bạn.

Mơ thấy Quan thế âm bồ tát có báo hiệu những điều trắc trở hay không

Câu hỏi này còn tùy thuộc vào từng hoàn cảnh để trả lời. Những giấc mơ sau đây sẽ là điềm báo không may mắn hoặc bạn đang gặp vài vấn đề cần giải quyết.

Mơ thấy Quan thế âm khóc

Giấc mơ Quan thế âm khóc không phải quá tuyệt vọng bởi vì giấc mơ cho thấy bạn đang gặp khó khăn. Sẽ có nhiều sóng gió đang đợi bạn, bạn sẽ gặp những hoạn nạn khó mà tránh khỏi. Tuy vậy bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ quý nhân và hóa hung thành cát.

Mơ thấy tượng Quan thế âm bốc cháy

Hãy cân nhắc những việc làm, hành động và suy nghĩ của bản thân nếu gặp phải giấc mơ này. Vì giấc mơ cho biết bạn đang đặt quá nhiều tham vọng vào công việc. Bạn đề cao bản thân và tự tin trong các mối quan hệ. điều này đôi khi không mang đến kết quả tốt đẹp.

Mơ thấy Quan thế âm bị ma quỷ nhập hồn

Giấc mơ này nghe có vẻ vô lý nhưng không phải là không có. Nó cho thấy công việc làm ăn hoặc chuyện học hành, thi cử của bạn gặp trở ngại lớn. Trở ngại này là do những người khác quấy phá. Có nhiều người ghen tỵ muốn hãm hại bạn. Bạn hãy cẩn trọng mọi việc và không nên tin tưởng quá vào một ai đó.

Mơ thấy Quan thế âm chọn những con số nào

Khi bạn nằm mơ thấy Quan thế âm có thể liên hệ những con số sau.

  • Mơ thấy Quan thế âm nghìn tay, nghìn mắt: 01, 10
  • Mơ thấy Quan thế âm cười: 05, 14
  • Mơ thấy Quan thế âm ngồi: 37, 91
  • Mơ thấy tượng Quan thế âm bằng vàng: 67, 12
  • Mơ thấy Quan thế âm: 57, 75

Kết luận:

Phật là ở trong tâm, chúng ta không cần nằm mơ thấy phật cũng luôn giữ phật trong lòng. Quan thế âm sẽ đưa đường dẫn lối chúng ta vào con đường đúng đắn, ăn ở thiện lành, nhân từ thì dù mơ thấy điềm dữ cũng hóa lành.