Mơ thấy hổ (cọp) điềm lành hay dữ, đánh con gì

Hổ là con vật mang tính chất dữ dội, là chúa sơn lâm cũng là loài vật có uy nghiêm, linh thiêng. Giấc mơ thấy hổ cũng là một giấc mơ không phổ biến, nó sẽ đem lại nhiều cảm xúc cho người nhìn thấy. Mơ thấy hổ vồ, thấy hổ nhìn mình hay mơ thấy hổ sinh con…những giấc mơ ấy đều là điềm báo có vấn đề trong cuộc sống.

Table of Contents

Giải mã giấc mơ thấy hổ

Nhắc đến loài hổ chúng ta không khỏi tâm lý sợ hãi hoặc e dè hoặc thán phục sức mạnh của con vật có thể thống trị cả vùng núi đồi này. Hổ vượt qua giới hạn của một loài động vật dữ dội trở thành hình ảnh linh thiêng trong tín ngưỡng văn hoá dân tộc. Hổ trở thành biểu tượng của sức mạnh thống trị, thành vật tổ thờ cúng hoặc loài vật được tôn sùng thành thần thánh. Nói như thế để chúng ta hiểu rằng trong tâm thức của văn hoá Việt Nam, hổ linh thiêng đến thế nào. Vì vậy giấc mơ thấy hổ cũng là một giấc mơ lạ có điềm.

Hổ nằm trong 12 con giáp và thuộc hành Thổ. Với tính cách ngang tàng, hung dữ và oai hùng, hổ khiến cho muôn loài khiếp đảm. Uy danh của nó đối với thiên nhiên chẳng khác gì một vị chúa tể thống trị vùng đất đai rộng lớn. Sức mạnh của hổ nằm ở sự linh hoạt, cơ thể rắn rỏi, những bước chạy nhanh chóng và khả nắng ăn mồi bách chiến bách thắng. Vậy khi nằm mơ thấy hổ báo hiệu niềm vui, sự thắng lợi hay khiến cho chúng ta nhìn ra vấn đề trước mắt? Hãy cùng tìm hiểu từng trường hợp để dự đoán bản thân đang gặp phải chuyện gì, giải quyết thế nào?

Mơ thấy hổ báo hiệu điều gì?

Mỗi giấc mơ thuộc những hoàn cảnh khác nhau sẽ mang đến trải nghiệm đa dạng về cảm xúc cũng như ý nghĩa mà nó mang lại. Mơ thấy hổ cũng thế. Hầu hết giấc mơ thấy hổ đều báo hiệu vấn đề lớn bạn đang vướng mắc trong công việc, cuộc sống và những điều bạn giấu trong lòng trở thành bức bách.

Mơ thấy hổ đuổi mình

Đây là một giấc mơ tiêu cực. Ngay khi nằm mơ bạn cũng không thể tìm được chút thoải mái nào vì sau lưng cứ nhìn thấy hổ. Bạn chạy trốn bất cứ đâu hổ cũng rượt theo bạn. Cho dù bạn có lên cây cao hổ cũng tìm được bạn. Điều này nói cho bạn biết rằng bản thân đang mệt mỏi và rơi vào một trạng thái suy sụp trước một biến cố, một sự thay đổi trong cuộc sống. Đâu chỉ có thể giấc mơ thấy hổ đuổi mình còn là điềm báo trong tương lai bạn sẽ gặp không ít khó khăn. Tai hoạ sẽ đến bất ngờ không chỉ một lần. Những phiền phức sẽ bủa vây lấy bạn. Thế nên bạn cần bình tâm mà đối mặt, hành thiện để tích đức khắ phục được tai ương.

Mơ thấy hổ trắng

Nếu mơ thấy hổ trắng chứng tỏ bản thân bạn đang sống đúng hướng, tích cực và vui vẻ. Cuộc sống của bạn hiện tại không có gì là không ổn bởi bạn là người biết cách sống, có suy nghĩ tốt đẹp và lương thiện. Chính thái độ sống đã đem đén những niềm vui cho bạn và nhận được niềm vui từ mọi người, Giấc mơ này nói với bạn rằng bạn hãy cứ thế mà phát huy nhé.

Mơ thấy hổ vàng

Chúc mừng bạn vì mơ thấy hổ vàng là một điềm báo may mắn đang đến rất gần bên bạn. Sắp tới công việc làm ăn của bạn sẽ có những bước đột phá lớn, bạn sẽ thu được nguồn lợi mới và đầu tư cũng thuận lợi. Nếu bạn là người đang theo đuổi việc học hoặc công danh thì bạn nên phấn khởi vì mơ thấy hổ vàng là dấu hiệu bạn sẽ đạt được nguyện vọng, được đỗ đạt cao hoặc thăng tiến.

Mơ thấy hổ cắn

Giấc mơ này cũng mang ý nghĩa tiêu cực. Mơ thấy hổ cắn là báo hiệu chuyện trọng đại mà bạn sắp làm hoặc đã làm không được kết quả suông sẻ. Bạn gặp phải vấn đề nan giải khó mà tìm ra đáp án chính xác cũng khó mà giải quyết êm xui. Hãy cứ bình tĩnh tìm ra nguyên nhân để giải quyết, bạn càng rối, càng nóng nảy thì hành động của bản thân sẽ càng dễ gây sai lầm.

Mơ thấy hổ vằn đuổi

Không hề giống với giấc mơ bị hổ đuổi, mơ thấy hổ vằn đuổi chứng tỏ bạn là người có bản lĩnh, có sự quyết đoán trong công việc và rất linh hoạt trong cuộc sống. Nhờ những cố gắng mà bạn đã làm trong thời gian qua nên sắp tới bạn sẽ gặt hái được không ít thành công.

Đối với bà bầu nếu mơ thấy hổ đuổi thì nên cẩn trọng. Em bé và bản thân bạn có thể đang gặp vấn đề sức khoẻ. Hãy nhớ là nên thường xuyên đi khám thai và theo dõi quá trình phát triển của bé. Để tâm trạng mình thoải mái mới có thể khoẻ mạnh được.

Mơ thấy hổ trắng đuổi

Giấc mơ này báo cho bạn biết rằng bạn không may mắn trong công việc nhất là những mối quan hệ liên quan đến pháp luật. Bạn đừng tin tưởng vào lời hứa của ai hoặc vướng vào pháp luật để tránh bị vu tội, gánh thay cho người khác.

Mơ thấy hổ đang rình và đuổi theo con mồi

Giấc mơ bạn thấy có một con hổ đang rình mồi và nó nhanh chóng lao về phía con mồi. Như vậy dự báo cho bạn biết rằng bạn hãy kiên trì thêm ít lâu nữa rồi thành quả sẽ đến với bản thân bạn.

Mơ thấy hổ trong vườn bách thú

Giấc mơ này nói với bạn rằng bạn đang lẩn quẩn trong những ý nghĩa giam lõng đời mình. Bạn không nhận ra mình đã đi sai con đường hoặc chọn sai người. Điều này khiến bạn vừa mất thời gian, công sức vừa cảm thấy bản thân hụt hơi, chán chường. Đừng buồn, bạn có thể nhìn lại một cách thấu đáo tất cả rồi bắt đầu sửa chữa những sai lầm.

Mơ thấy cả bầy hổ xông vào nhà

Trước nay bạn luôn cam chịu mọi thứ một mình kể cả những chuyện không vui vì bạn muốn gánh hết phần thiệt thòi để cho người thân được yên vui. Bạn không thể gánh hết mọi thứ mãi mãi được, đã đến lúc bạn cần đối mắt với những chuyện không vui. Gia đình, người thân bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý đối đầu.

Mơ thấy mình đi bắt hổ

Nếu mơ thấy mình đi bắt hổ đồng nghĩa với việc bạn đang gặp phải những vấn đề rắc rối đến từ người xung quanh. Bạn đang ra sức giải quyết vấn đề mà không phải do mình gây ra. Mơ thấy bắn hổ hoặc bắt được hổ là công việc của bạn sắp được giải quyết, vấn đề của bạn sẽ có cách ổn thoả.

Những con số nghĩ mơ thấy hổ

Đối với một giấc mơ tâm linh như mơ thấy hổ thì chúng ta nên nghĩ đến những con số may mắn. Đâu biết chừng những con số này chính là vận may của bạn.

 • Mơ thấy bị hổ rượt đuổi: 31, 50
 • Mơ thấy bị hổ cắn: 33, 90
 • Mơ thấy hổ đen: 65, 64
 • Mơ thấy hổ vàng: 66, 67
 • Mơ thấy hổ trắng: 36, 81
 • Mơ thấy hổ gầm: 02, 35
 • Mơ thấy giết hổ: 17, 84
 • Mơ thấy hổ xám: 57, 94
 • Mơ thấy cưỡi hổ: 37, 40

Kết luận

Mơ thấy hổ là giấc mơ mang nhiều ý nghĩa. Biết được điều đó chúng ta sẽ có cái nhìn thấu đáo hơn về những gì diễn ra trong vô thức từ đấy biết cách điều chỉnh cuộc sống của mình cho ổn thỏa. Nếu nằm mơ thấy hổ, hãy tra cứu xem mình thuộc trường hợp nào để tự khám phá bí mật bên trong nhé.

Bài viết liên quan:

 • Mơ thấy máu đánh số gì khi mơ thấy và điềm báo gì

 • Mơ thấy trâu báo hiệu điềm tốt, con số may mắn bạn cần quan…

 • Mơ thấy bố (cha) báo điềm gì, đánh con số nào?

 • Mơ thấy trẻ sơ sinh ẩn chứa điều gì? đánh con số gì