Mơ thấy cắt tóc nên đánh con gì? là điềm báo gì?

Bạn đã từng mơ và mơ rất nhiều giấc mơ khác nhau. Bạn có bao giờ nhớ đến giấc mơ của mình và tìm hiểu xem liệu nó báo hiệu điềm gì hay không. Dựa trên những thống kê về giấc mơ và phong thuỷ học, có thể lý giải về giấc mơ thông qua sự thay đổi về mặt tâm lý cùng với những dự báo tương lai có thể xảy ra. Giấc mơ cắt tóc cũng thế, giấc mơ này thường sẽ mang theo những điềm báo mà bạn không ngờ đến.

Table of Contents

Giải mã giấc mơ cắt tóc

Cái răng cái tóc là gốc con người, xưa nay ông bà mình vẫn thường hay dạy bảo như thế. Câu nói này cũng phần nào nhắc nhở chúng ta phải biết trân trọng những vẻ đẹp hình thể được tạo ra từ tóc tai. Điều không thể phủ định rằng mái tóc, kiểu tóc của con người là phần quan trọng trên khuôn mặt tạo ra những nét đẹp hài hoà mà thiếu đi sẽ không thể bù đắp được. Ngoài ra mái tóc còn thể hiện tình trạng sức khoẻ của chúng ta. Một mái tóc đẹp tự nhiên sẽ là mơ ước của nhiều người.

Và trong chúng ta ai cũng từng cắt tóc, nhất là đàn ông, cắt tóc không chỉ là chuyện thỉnh thoảng làm mà là chuyện phải làm thường xuyên, hàng tháng. Nếu mơ thấy cắt tóc thì đó là chuyện thường tình vì giấc mơ này xuất phát từ hiện thực. Nhưng nếu giấc mơ cắt tóc rơi vào những trường hợp sau sẽ là dự báo cho một câu chuyện nào đó ẩn bên trong.

Mơ thấy cắt tóc cho biết điều gì?

Thông thường ngoại trừ những trường hợp cắt tóc theo định kỳ để gọn gàng hơn thì vẫn có những lúc người ta cắt tóc vì xuất phát từ lý do muốn thay đổi cuộc sống của mình thêm mới mẻ hoặc muốn bỏ đi cái cũ kỹ. Vậy mơ thấy cắt tóc trong các trường hợp sau sẽ báo hiệu những ý nghĩa tương tự.

Mơ thấy cắt tóc ngắn

Mái tóc của bạn đang dài và bạn nằm mơ thấy cắt ngắn lên. Mái tóc cắt ngắn không phải phong cách trước đây của bạn. Trong giấc mơ bạn còn thấy sự thay đổi này khiến cho bản thân bạn nhìn không ra chính mình. Nếu giấc mơ như vậy hẳn bản thân bạn đã có nhiều suy nghĩ về sự thay đổi của chính mình hiện tại. So với những gì quen thuộc trước đây, bạn đã bắt đầu có những lựa chọn mới, ý định thay đổi lối mòn của mình.

Mơ thấy mình cắt tóc cho người khác

Giấc mơ này báo hiệu cho bạn biết là bạn sắp phải tiêu tốn một số tiền khá lớn cho một khoản chi tiêu bất ngờ nào đó. Giấc mơ này không hẳn xấu bởi vì nó có hai mặt. Một là số tiền tiêu kia bỉ vào việc vô ích không thể lấy lại được do bản thân bạn không thể làm gì khác trong tình huống bắt buộc phải tiêu. Trường hợp hai là bạn cần một số tiền đầu tư cho ai đó hoặc chi tiêu vì một chuyện có thể lấy lại được ở tương lai.

Mơ thấy cắt tóc cho người khác khi bản thân là thợ cắt tóc

Một người thợ thường xuyên cắt tóc cho người khác thì công việc ấy cứ lặp đi lặp lại dễ gây ám ảnh nên đi vào giấc mơ không phải chuyện lạ. Tuy vậy một số trường hợp người thợ cắt tóc mơ thấy mình cắt tóc cho khách chứng tỏ bản thân người thợ đang gặp vấn đề tài chính cần được một công việc suông sẻ và đông khách hơn. Rất may cho chủ nhân khi giấc mơ này cũng ngầm báo rằng sắp tới bạn sẽ tìm được nguồn lợi nào đó ngoài công việc cắt tóc của bạn.

Phụ nữ mơ thấy cắt tóc

Người phụ nữ trẻ mơ thấy hình ảnh cắt tóc nhưng không phải bản thân mà là một ai đó bên ngoài. Như vậy chứng tỏ bạn là người phụ nữ hướng ngoại, với tính cách mạnh mẽ, thích giao thiệp và có nhiều mối quan hệ bè bạn, đồng nghiệp tốt. Bạn là người tự lập thích thành công hơn là lập gia đình, an phận với cuộc sống một người vợ. Tuy vậy bản thân bạn vẫn thích tận hưởng những niềm vui giản dị như trồng hoa, nuôi động vật, đi du lịch. Giấc mơ này báo hiệu rằng sắp tới bạn sẽ gặt hái những thành công trong công việc của mình, có thể sẽ được thăng tiến và tăng thu nhập.

Đàn ông mơ thấy cắt tóc

Giấc mơ này cũng là một tín hiệu tích cực trong sự nghiệp của bạn. Bao lâu nay dù công việc của bạn ổn định nhưng nhìn chung chưa có những đột phá lớn làm bạn hài lòng. Bạn vẫn mong đợi một cơ hội để phát triển hơn nữa bản thân. Cơ hội đang đến gần bạn hơn. Bạn nên nắm bắt nó vì đây là cơ hội tốt không có nhiều lần xuất hiện. Nếu bạn là người làm công thì đến lúc thăng tiến và được thưởng vì công sức bạn bỏ ra. Nếu bạn có phần đầu tư thì lợi nhuận cũng đã về đến tay bạn sau bao ngày mong đợi.

Mơ thấy tự cắt tóc cho mình

Bạn không phải một người thợ cũng không phải là người khéo tay có thể làm những chuyện như hớt tóc cho bản thân. Thế mà bạn lại mơ thấy mình tự cắt tóc. Điều này xuất phát từ tâm lý mệt mỏi của bạn về một vấn đề nào đó trong tình cảm hoặc cuộc sống gia đình đã tồn động quá lâu. Trước giờ bạn vẫn cam chịu và nhẫn nhục nhưng bạn sẽ không thể tìm thấy được bình yên nữa. Đã đến lúc bạn muốn bỏ đi những thứ mệt mỏi kia và tìm thấy cuộc sống an bình hơn. Hãy bình tĩnh lại để suy nghĩ. Đôi khi sự cố chấp của bản thân sẽ khiến bạn phiền toái. Những chuyện được mất trên đời này vẫn xảy ra nên khi bạn lựa chọn con đường nào đó hẳn sẽ có những cái được và mất, quan trọng vẫn là bạn biết chấp nhận.

Mơ thấy cắt tóc ban ngày

Giấc mơ này báo hiệu cho bạn biết là sắp tới có một khoản tiền tài lộc đến từ người khác biếu hoặc cho bạn. Bạn sẽ tìm thấy nhiều niềm vui từ những người thân. Nếu bạn còn độc thân thì rất có khả năng sắp tới bạn sẽ tìm được mối duyên nào đó từ các mối quan hệ.

Nếu bạn là người đang bệnh mà mơ thấy cắt tóc ban ngày. Đây là dấu hiệu mừng vì giấc mơ báo cho bạn biết tình hình sức khoẻ của bạn đang có những dấu hiệu tốt và mau chóng khoẻ lại. Nếu mơ thấy cắt tóc ban đêm thì ngược lại sẽ là dấu hiệu cho sức khoẻ của bạn không được tốt, đang xuống cấp cần quan tâm hơn đến bản thân mình.

Mơ thấy cắt tóc cho kẻ mình không thích

Bạn mơ thấy mình lại cắt tóc cho người mình thù ghét hoặc không ưa thì đây là điềm báo bạn có thể bị người kẻ nào đó hãm hại. Hãy cẩn trọng với những kẻ đang bên cạnh mình, một trong số họ không hề quan tâm bạn như bạn nghĩ. Họ chỉ lợi dụng bạn, lợi dụng thời cơ để hạ bệ bạn mà thôi.

Mơ thấy cắt tóc chọn con số nào

Mái tóc cũng là câu chuyện về những dự báo tương lai, thế nên khi mơ thấy cắt tóc bạn hãy nhớ lại trường hợp nào sau đây để chọn con số may mắn cho mình nhé.

 • Mơ thấy mình bị cắt tóc: 62
 • Mơ thấy mình cắt tóc cho người khác: 33
 • Mơ thấy cắt tóc cho nam: 82
 • Mơ thấy cắt tóc cho nữ: 57
 • Mơ thấy cắt mái tóc dài: 58
 • Mơ thấy cắt tóc ngắn: 46, 75
 • Mơ thấy cắt tóc cho người mình ghét: 63
 • Mơ thấy vào tiệm hớt tóc nhưng không hớt: 65
 • Mơ thấy tự cắt tóc; 66

Kết luận

Giấc mơ thấy cắt tóc đa phần là điềm báo tốt, tuy nhiên vẫn có những trường hợp báo cho bạn biết bạn sắp gặp phải những vấn đề rắc rối trong cuộc sống. Khi tìm hiểu những trường hợp cụ thể của giấc mơ chúng ta có thêm cái nhìn mới về những giấc mơ và điềm báo mà nó mang lại. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ đem đến cho bạn cái nhìn thú vị về giấc mơ.

Bài viết liên quan:

 • Mơ thấy máu đánh số gì khi mơ thấy và điềm báo gì

 • Mơ thấy chuối chín, buồng chuối điềm báo lành hay dữ, đánh…

 • Mơ thấy cá chết báo điềm gì, lành hay dữ và đánh số gì

 • Mơ thấy bố (cha) báo điềm gì, đánh con số nào?